Có Nên Cho Gà An Gì Trước Khi Đá Hay Không? Cùng Hi88 Giải Đáp

Vì sao nên cho gà ăn trước khi giao chiến?
Rate this post

Các bạn có đam mê yêu thích đá gà đều luôn thắc mắc mắc có nên cho gà an gì trước khi đá? Cho gà ăn gì trước khi đá quan trọng không? Bởi vì điều này rất quan trọng ảnh hưởng đến thể lực của chiến kê, có khỏe mạnh thì tỉ lệ giành chiến thắng mới cao. Hãy cùng Hi88 tìm hiểu những kiến thức về dinh dưỡng cho chiến kê thật khỏe mạnh trước khi bước vào những trận chiến nhé!

Vì sao nên cho gà ăn trước khi giao chiến?

Vì sao nên cho gà ăn trước khi giao chiến?
Vì sao nên cho gà ăn trước khi giao chiến?

Đã bao giờ bạn tự hỏi có nên cho gà an gì trước khi đá không? Điều này tất nhiên là có, và có những lý do không phải sư kê nào cũng biết. 

Đảm bảo tốt sức khỏe cho chiến kê

Trước khi ra trận thì cần cho gà ăn. Điều này rất quan trọng vì thức ăn sẽ mang lại nguồn năng lượng giúp chiến kê của bạn sung sức hơn. Sức khỏe của chiến kê có tốt thì mới trụ lại được sau những trận đấu dài hơi. ngược lại nếu chiến kê không đủ khỏe thì cứ xác định cầm chắc thua cuộc.

Đảm bảo không bị đối phương chơi xấu

Lý do tiếp theo là có nên cho gà an gì trước khi đá?. Đơn giản vì gà có tập tính hay đi mổ tìm thức ăn dưới đất. Sẽ rất tai hại nếu gà của bạn bị đói và đi tìm mổ thức ăn khi nghỉ giữa hiệp. Đối phương sẽ dùng tiểu xảo ném các hạt thuốc xuống chỗ gà đi mổ. gà ăn các hạt thuốc này sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe và coi như không còn sức chiến đấu và sẽ sớm thua cuộc. Vì vậy nên cho gà ăn trước khi đá nhé các bạn.

Không gây hại đến sức khỏe gà

Lý do nữa là có nên cho gà an gì trước khi đá? Đó là khi kết thúc trận đấu thì chiến kê không còn sức mà ăn. Vậy nên có một chút dinh dưỡng trước khi giao chiến sẽ giúp chiến kê phục hồi lại sức lực tránh trường hợp chiến kê bị mệt mỏi.

Có nên cho gà an gì trước khi đá?

Có nên cho gà an gì trước khi đá?
Có nên cho gà an gì trước khi đá?

Sau đây là các loại thức ăn dinh dưỡng và cần thiết giúp mang lại thể trạng tốt nhất cho chiến kê trước khi giao đấu và kèm theo các lưu ý cho các bạn mới tham gia.

Đầu tiên là cơm trắng

Thứ nhất phải kể đến là cơm. Cơm rất mềm và dễ tiêu hóa nên lành. Nên các sư kê có kinh nghiệm thường mang một túi bóng cơm nguội, họ hay vo tròn cục nhỏ và nhét vào diều gà, cơm có thể ăn ở mọi thời điểm của trận đấu. Các bạn chú ý không nên xin cơm của đối thủ tránh bị chơi xấu.

Thứ hai là thuốc bổ Pharmaton

Ngoài câu hỏi có nên cho gà an gì trước khi đá? sẽ kèm theo là cho uống gì nữa các bạn ạ. Đó là thuốc bổ pharmaton. Thực sự thì loại thuốc này rất tốt và khá an toàn do không dùng thường xuyên, nó như một loại doping dành cho gà giúp gà tăng sức khỏe, sức chiến đấu hiệu quả.Các bạn hãy dùng trước trận đấu vài giờ để thuốc hấp thụ một cách tốt nhất.

Thứ ba là cà chua

Cà chua tăng cường tiêu hóa tốt cho chiến kê. Chứa nhiều vitamin A và C giúp chiến kê của các bạn tập trung, tỉnh táo ra đòn chuẩn xác. Thực phẩm tự nhiên này sẽ là câu trả lời cho câu hỏi có nên cho gà an gì trước khi đá? Vì gà ăn cà chua trước hay sau trận đấu đều được.

Thứ tư là lúa hoặc thóc ngâm

Khi được hỏi có nên cho gà an gì trước khi đá? thóc lúa ngâm có được không? Thì thực ra thức ăn này hơi cầu kì và khó tiêu và nên cho gà ăn trước 1 đến 2 ngày. Nhưng bù lại nó lại mang đến nhiều chất bổ như vitamin A, E, B1, B12, năng lượng…

Sau khi trận đấu kết thúc thì nên cho gà ăn gì?

Sau khi trận đấu kết thúc thì nên cho gà ăn gì?
Sau khi trận đấu kết thúc thì nên cho gà ăn gì?

Các bạn đã giải quyết được câu hỏi có nên cho gà an gì trước khi đá? vậy sau khi đá thì sao? 

Lúc trận đấu kết thúc thì gà sẽ rất mệt mỏi và không ăn được gì nhiều trong 1 đến 2 ngày. Ngoài những loại thức ăn trước khi đá đã kể ở trên, thì nên ưu tiên các thực phẩm nhiều năng lượng và đường vì chúng dễ tiêu hóa, mềm mịn như mật ong, cơm nguội, bột cám trộn vitamin B1. Khi gà bình phục hoàn toàn có thể cho ăn lại như bình thường.

Cách chăm sóc chiến kê trước khi xung trận

Không chỉ việc có nên cho gà an gì trước khi đá mà việc chăm sóc chiến kê cũng cần chú ý. Các bạn hãy thận trọng điều này nếu không muốn bị thua tức tưởi. Giới chơi gà hiện nay có rất nhiều tiểu xảo mà chúng ta rất khó thể nắm rõ được.

  • Khi mang gà tới trận đấu sớm một chút để gà thích nghi với môi trường, thời tiết. Các bạn ở xa nên tới trước một vài ngày là ổn.
  • Trông coi gà của mình thật kỹ, tránh kẻ xấu tiếp cận gà.
  • Đồ của mình như khăn, nước, thức ăn thì phải dùng của mình không nên mượn của ai tránh bị chơi xấu.
  • Các bạn cầm và thả gà của mình. Nhất là những chú gà tài đá bao lớn.
  • Cẩn trọng đối phương, những người bắt kèo để tránh bị chơi tiểu xảo.

Trong đá gà sẽ có rất nhiều điều cho bạn học hỏi và luôn có những khó khăn đi kèm rất khó nắm bắt. Vì vậy nên các bạn cần trang bị thêm kiến thức cho mình. Có nên cho gà an gì trước khi đá, sau khi đá cũng rất quan trọng kể cả quá trình chăm sóc và tập luyện. Hy vọng bài viết này hi88 đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc trên. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Kinh Nghiệm Đá Gà Tre Trực Tuyến Trăm Trận Trăm Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.