Cùng Hi88 Khám Phá Các Đặc Điểm Của Đá Gà Asil Pakistan

Nguồn gốc của gà chọi Asil - Đá gà Asil Pakistan
Rate this post

Giống gà đá Asil là gà gì ? Đá gà Asil Pakistan là một trong những hình thức đá gà chọi nổi tiếng thế giới khi mà những chú gà chiến sở hữu những thuộc tính như: Lối đá đòn hay, dai sức bền, khả năng chịu đòn tốt, đặc biệt là cực khỏe và sung mãn. Là một trong những giống gà chọi chơi hay nhất hiện nay. Hãy cùng Hi88 đi tìm hiểu chi tiết nhất về giống gà chiến này nhé.

Nguồn gốc của gà chọi Asil – Đá gà Asil Pakistan

Nguồn gốc của gà chọi Asil - Đá gà Asil Pakistan
Nguồn gốc của gà chọi Asil – Đá gà Asil Pakistan

Gà đá Asil là giống gà chọi có nguồn gốc từ quốc gia Ấn Độ và sau nhiều thập kỷ thì chúng đã được du nhập vào Việt Nam. Cũng giống như nhiều giống gà đá khác như; Gà mỹ, gà chọi Peru thì gà chọi Asil cũng được dùng để là kiểng.

Tuy nhiên, vì chúng sở hữu độ chai lỳ cũng như khả năng hiếu chiến nên thường được dùng làm gà đá. Với việc lai tạo giữa nhiều giống gà chọi khác nhau để cho ra dòng gà Asil có nguồn gốc đa dạng và máu chiến hơn. Vì thế các trận đá gà Asil Pakistan thường rất kịch tính.

Đặc điểm nổi bật của gà chọi Asil Pakistan 

Đặc điểm nổi bật của gà chọi Asil Pakistan
Đặc điểm nổi bật của gà chọi Asil Pakistan

Hiện nay các dòng gà chơi đá gà Asil Pakistan tại Việt Nam hầu hết đã được lai tạo với các dòng gà khác. Để có thể phân biệt được gà asil thuần chủng hay dòng gà asil rặc thường các sư kê sẽ căn cứ vào các đặc điểm sau.

Đặc điểm về đầu gà

Đặc điểm giúp các sư kê dễ nhận biết nhất giữa giống gà chơi đá gà Asil Pakistan hay một số giống gà truyền thống chính là phần đầu. Phần đầu gà Asil Pakistan thường tròn và rộng, đôi mắt màu trắng, gò má nhô cao hơn các loại gà chiến khác và có gò lông mày. Mồng thường là mồng dâu và mồng trích.

Mỏ gà chiến Asil

Mỏ chim ưng chính là đặc điểm giúp anh em nhận dạng ra dòng gà Asil Bắc Ấn và mỏ tam giác bản mở rộng thường là đặc điểm của chú gà chiến Asil Nam Ấn.

Đặc điểm hình thể chân

Chân của giống đá gà Asil Pakistan hơi đặc biệt khi chúng sử dụng chân hình vuông, có vảy sần sùi giống như vảy rồng và đa dạng về màu sắc thường thấy ở gà chọi.

Đặc điểm đôi mắt

Để nhận biết dòng gà Asil thuần chủng thông qua màu mắt là loại mắt màu trắng ngọc trai. Những chú gà tơ sẽ có mắt dạng hơi có vàng ngà. Sau khi trưởng thành, chúng sẽ chuyển thành trắng ngọc trai.

Mắt của gà chọi Asil nằm sâu trong hốc mắt. Chúng được bao bọc bên ngoài bởi lớp gò má cao, dày mỡ và lông. Chính vì thế mà mắt của những chú gà chiến này rất tinh ranh và nhanh nhẹn. Chúng cũng là một thần kê chủ lực trong các trận đá gà Asil Pakistan.

Thân hình gà chiến asil

Thân hình giống chiến kê trong trận đá gà Asil Pakistan thường to lớn nhưng lại thon gọn với phần cánh được ép gọn gàng vào bên trong thân. Do đó, tạo ra những lực đập mạnh, giúp chúng bay lên cao hơn đối thủ khi tham gia các trận chiến,rất thích hợp với phong cách đá gà đòn.

Các dòng gà đá Asil nổi tiếng tại Việt Nam

Các dòng gà đá Asil nổi tiếng tại Việt Nam
Các dòng gà đá Asil nổi tiếng tại Việt Nam

Như vậy, ngoài dòng đá gà Asil Pakistan thì ở Việt Nam vẫn còn một số dòng gà chọi khác, rất được các sư kê yêu thích và lựa chọn chăm nuôi.

Giống gà chọi Asil Mỹ

Đây chính là kết quả lai tạo giữa 2 dòng: gà đá Asil và dòng gà chọi Mỹ. Với mục tiêu tạo ra một giống gà đạt được tất cả những ưu điểm của 2 dòng gà này. Gà chọi Asil Mỹ sở hữu lối đá cực kỳ nhanh gọn, đòn đánh hay và sức chịu đòn tốt cộng thêm thân hình nhỏ hơn các dòng gà chiến khác nên rất thích hợp với đá gà Asil Pakistan cựa sắt.

Gà Asil Bobby Boles

Đây là dòng gà chọi được Bobby Boles lai tạo và phát triển. Gà Asil Bobby là kết quả lai tạo của nhiều dòng gà chọi Mỹ như Roundhead hay các loại khác nhau. Giống gà chiến này đá rất hay tại thời điểm bấy giờ tức là vào khoảng những năm 193x-197x. Tới hiện nay thì chúng vẫn là dòng gà chọi được săn đón khá nhiều.

Gà chọi Asil jap

Là sự lai tạo giữa dòng gà chọi Asil và dòng gà chọi Jap. Tuy nhiên, gà Jap lại là 1 dòng gà lai tạo từ các dòng gà khác với giống gà chọi Nhật Bản Shamo. Kết hợp giữa 2 dòng gà này tạo ra dòng gà chọi Asil Jap với phong cách đá nhanh, mạnh và hiệu quả cao.

Gà tre Asil

Để tham gia các trận đá gà Asil pakistan thì chủ kê cần chọn ra giống gà chuẩn. Và kết quả của sự lai tạo giữa gà tre và dòng gà Asil sẽ tạo ra giống gà tre Asil. Trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến là dòng gà được lai tạo bởi Bobby Boles bên trên.

Ngoài ra, các sư kê cũng không thể bỏ qua được nhà nhân giống Kelso. Ông chính là chủ nhân của dòng gà chọi Mỹ dòng Kelso nhức nách mà những anh em nào chơi gà Mỹ chắc chắn sẽ biết.

Gà chọi Asil cobra

Chính là một dòng gà chọi Asil có kích thước nhỏ phù hợp với các trận đá gà cựa hiện nay. Ưu điểm của giống gà này là các cú đá nhanh, mạnh và tốc độ ra đòn cực tốt. Chúng được lai tạo với mục đích tham gia các trận chiến đá gà cựa sắt tại Campuchia và Thái Lan…

Gà Asil Rampuri

Dòng gà chọi này có bộ lông đen rất dễ nhận biết và khá khác biệt so với các dòng đá gà Asil Pakistan. Đây là kết quả của sự lai tạo giữa giống gà Hyderabad Kulang với những dòng gà chọi trạng khác. Đặc điểm của chúng là lông đen ngắn, mắt trắng, đầu tròn và mỏ ngắn. Bên cạnh đó, chúng sở hữu tốc độ đá nhanh và ra đòn tốt. Đây là dòng gà đòn nhưng sức chịu đòn lại kém hơn so với các dòng gà khác.

Tổng kết

Đây là những kiến thức cơ bản về dòng đá gà Asil Pakistan nổi tiếng mà anh em sư kê nào cũng cần phải biết. Hi vọng anh em sẽ sở hữu cho riêng mình một chú chiến kê ưng ý, cùng tham gia vào các trận đá gà đỉnh cam. Từ đó, mang về những trải nghiệm tuyệt vời cùng những số tiền thưởng cực lớn từ Hi88

Xem thêm: Có Nên Bổ Sung Canxi Cho Gà Đá Không? Giải Đáp Từ Các Kê Thủ Chuyên Nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.