Hướng Dẫn Luật Chơi Đá Gà Thomo Cho Tân Thủ

Hướng Dẫn Luật Chơi Đá Gà Thomo Cho Tân Thủ
5/5 - (1 bình chọn)

Đá gà Thomo đang là một trong những giải đá gà hấp dẫn nhất thế giới hiện nay. Đây là giải đấu quy tụ rất nhiều chiến kê xuất sắc với những tay huấn luyện gà vô cùng chuyên nghiệp. Luôn đem tới người chơi những trận đấu, kịch tính hấp dẫn, có tính chuyên môn cao. Bài viết hôm nay Hi88 chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết về luật chơi của bộ môn này nhé.

Tại sao mà đá gà Thomo thu hút nhiều người tham gia đến vậy?

Tại sao mà đá gà Thomo thu hút nhiều người tham gia đến vậy
Tại sao mà đá gà Thomo thu hút nhiều người tham gia đến vậy

Đá gà là ngành nghề được luật pháp ở campuchia cấp phép, bởi thế nên đá gà cựa sắt đã trở thành ngành kinh doanh rất sôi sục. Bởi có sự đầu tư quy mô của các thương hiệu lớn trong ngành cá cược trực tuyến nên công tác chuẩn bị của đá gà Thomo rất hoành tráng. Các chiến kê được đưa vào trường gà để thi đấu sẽ được chọn lọc tường tận về thể trạng, thể chất và thành tựu chinh chiến.

Mỗi trận thi đấu đều cần có người điều khiển, theo dõi và định đoạt. Luật chơi của đá gà Thomo cũng gần giống với đá gà ở việt nam, tức là con gà nào đào thoát hoặc thiệt mạng trên sàn đấu sẽ được xem là thua cuộc. 

Trường gà Thomo rất quan trọng là loại hình đá gà cựa sắt, cựa dao, mỗi chiến kê ra trận sẽ được gắn một chiếc cựa giả có hình con dao sắc. Chiếc cựa giả này có công dụng cứa rách rưới da thịt đối phương hoặc để móc thủng nội tạng quân thù chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

Trường đá gà này có quy mô lớn như sân bóng. Bởi thế, trường gà này là khu vực hội tụ các chiến kê cảm tử , những trận đấu đẫm máu với thời gian cực ngắn , chỉ cầm 2-5 phút và trận nào lâu thì cũng không quá 10 phút. Trên cơ sở đó mà hàng ngày có đến 30 – 50 trận đá gà được diễn ra  ở các trường gà Thomo, làm hài lòng niềm say mê của dân cư muốn đặt cược đá gà nhiều.

Bật mí luật chơi của đá gà Thomo

Là một trong những giải đấu uy tín hàng đầu thì luật thi đấu của trường gà Thomo sẽ thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về luật chơi nhay dưới đây. 

Quy định về trước khi diễn ra trận đấu

Thiết kế sàn thi đấu của trường gà Thomo cũng không có quá nhiều điểm khác biệt. Trên sàn đấu sẽ được kẻ 2 ô vuông theo lần lượt có màu xanh và đỏ. Đây là khu vực đứng của các chú gà chiến. Ở giữa các ô được ngăn cách với nhau bằng cách vạch thẳng. Các chiến kê sẽ đứng tại các ô hoặc được nại gà ôm vào lòng cho đến khi có tiếng còi bắt đầu trận đấu vang lên. 

Thời gian thi đấu mỗi hiệp của đá gà Thomo

Thời gian thi đấu mỗi hiệp của đá gà Thomo
Thời gian thi đấu mỗi hiệp của đá gà Thomo

Tất cả các hiệp sẽ kéo dài tối đa không quá 15 phút. Nếu hết 15 phút mà vẫn chưa phân thắng bại thì cả 2 chiến kê sẽ có 5 phút nghỉ ngơi. Sau 5 phút, sẽ bắt đầu ngay hiệp đấu tiếp theo. Không bị giới hạn số hiệp đấu trong 1 trận. Hai bên sẽ thi đấu với nhau cho đến khi tìm được chiến thắng.

Tuy nhiên, các chiến kê tại trường gà Thomo đều giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản. Chính vì vậy mà các trận đấu đá gà Thomo thường chỉ mất 1 – 2 hiệp. Đôi khi có những trận đấu kết thúc khi diễn ra chưa tới 5 phút. 

Đây cũng là một ưu điểm lớn. Không chỉ có số lượng trận đấu nhiều với chất lượng chuyên môn cũng rất cao mà còn có thời gian thi đấu nhanh gọn, giúp người chơi dễ dàng tham gia đặt cược và gỡ vốn. 

Quy định về chạng gà

Quy định về chạng gà
Quy định về chạng gà

Để có thể tham gia thi đấu tại trường đấu Thomo, các chiến kê cần phải đảm bảo hạng cân, sao cho cùng chạng. Trước khi tham gia thi đấu, các chiến kê sẽ được kiểm tra cân nặng công khai. Hiện nay, có 3 chạng gà chính đó là: 

  • Hạng nặng: là những chú chiến kê từ 4kg trở lên. 
  • Hạng trung: là những chú chiến kê có cân nặng từ 3 – 4 kg. 
  • Hạng nhẹ: là những chú chiến kê dưới 3 kg. 

Quy định về cách phân định thắng thua

Để phân định thắng thua khi tham gia đá gà Thomo, người ta sẽ căn cứ vào các tiêu chí sau: 

  • Chiến kê nào không còn khả năng tiếp tục chiến đấu trong vài phút thì sẽ bị xử là thua chung cuộc.
  • Chiến kê nào không đá, không thi đấu, nhảy cót hay không mổ vào đối thủ trong 15 phút liên tục sẽ bị xử là thua. 
  • Chiến kê nào bỏ chạy khi giao chiến với đối thủ hoặc bị chết trong quá trình thi đấu thì sẽ bị xử thua.
  • Trận đấu được xem là hòa khi gà chấp mỏ 2 hồ (5 phút/ hồ) hoặc đứng yên trong vòng 9 hồ 5 phút. Tuy nhiên, các chiến kê tham chiến đều đã được huấn luyện rất chuyên nghiệp. Vì thế, tình trạng này rất hiếm khi xảy ra và cực kỳ ít gặp. 

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về luật chơi của đá gà Thomo. Hy vọng nhờ những thông tin mà chúng tôi mang đến đã phần nào giúp các bạn nắm rõ được luật chơi của bộ môn thi đấu này. Đồng thời tự tin tham gia đặt cược để thu bội tiền về túi nhé.

Xem thêm: Đá Gà Cựa Dao Là Gì? Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chơi Từ Cao Thủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.